Trò Chơi Team Building Cho Trẻ Vô Cùng Hấp Dẫn Vui Nhộn

Với cuộc sống hiện đại ngày ngay, việc học trên lớp cộng với học thêm bên ngoài cũng là lý do khiến các bé ít tham gia vào hoạt động vận động. Gần như là không có. Để giải quyết được vấn đề này, bố mẹ nên dành thời gian để tổ chức trò chơi team building cho trẻ. Vừa giúp các bé có được những giây phút nghỉ ngơi để giải trí với bạn bè, vừa là cơ hội để các con có thể rèn luyện sức khỏe tốt hơn. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý đến phụ huynh một số trò chơi đồng đội dành cho trẻ!

Trò chơi team building cho trẻ
Trò chơi team building cho trẻ vui nhộn, hấp dẫn

Ngửi đồ đoán vật

Dụng cụ: Trái cây, củ quả, đồ ăn… Thêm một chiếc khăn bịt mắt.

Cách chơi: Yêu cầu đội chơi cử ra một người để tham gia trò chơi. Người chơi đó sẽ bị bịt mắt . Sau đó, dùng khứu giác (mũi) để có thể nhận biết được vật mình cần đoán là gì. Đây là một dạng trò chơi team building sáng tao dành cho các bé.

Mục đích chơi: Rèn luyện khả năng nhận biết của trẻ. Trò chơi này thích hợp với những em nhỏ học mẫu giáo hoặc mới vào lớp 1.

>> Xem thêm: 5 Trò Chơi Bố Mẹ Có Thể Chơi Cùng Con Tại Nhà

Người này là ai?

Dụng cụ: Trang phục kín người và mặt nạ.

Cách chơi: Chia tập thể thành 2 nửa. Một bên sẽ được hóa trang mô phòng theo người nổi tiếng hoặc các nhân vật hoạt hình, truyện cổ tích… Bên còn lại sẽ đoán tên nhân vật đó. Đây là một trò chơi đơn giản, nhưng khi tham gia sẽ rất thú vị và vui nhộn.

Mục đích chơi: Rèn luyện trí nhớ, kỹ năng suy nghĩ và óc phán đoán của bé.

Cướp cờ

Dụng cụ: Lá cờ và ống đựng cờ.

Trò chơi team building cho trẻ
Trò chơi cướp cờ giúp xây dựng tinh thần đoàn kết của các bé

Cách chơi: Các thành viên tham gia sẽ được chia thành 2 đội. Mỗi đội xếp thành 2 hàng ngang để bảo vệ lá cờ của bên mình, tránh rơi vào tay của đối thủ. Đối thủ phải làm sao để có thể nhanh chóng vượt qua bức tường bảo vệ để có thể cướp lấy lá cờ của đội kia. Lưu ý, nếu bạn đụng vào bức tường bảo vệ của đối thủ, bạn sẽ trở thành con tin. Khi kết thúc trò chơi, đội nào bảo vệ được nhiều cờ hơn thì sẽ dành chiến thắng.

Mục đích chơi: Rèn luyện sức khỏe, tính khéo léo, nhanh nhẹn và xây dựng mối tinh thần đoàn kết.

Sáng tạo ý tưởng

Dụng cụ:

  • Xốp cắt thành miếng.

  • Bút màu.

  • Đồ trang trí.

Cách chơi: Mỗi đội sẽ được phát những miếng xốp cùng với các vật dụng trang trí cần thiết. Dựa trẻ chủ đề được đề ra, trong một khoảng thời gian quy định, đội nào sáng tạo ra nội dung trang trí ấn tượng, độc đáo và đẹp nhất sẽ dành được chiến thắng.

Mục đích chơi: Giúp kích thích sự sáng tạo và kỹ năng làm việc nhóm của trẻ.

Kéo co

Dụng cụ:

  • Cờ.

  • Găng tay bảo hộ.

  • Dây thừng.

Cách chơi: Mỗi đội nên được chia thành khoảng 10 người. Các đội đã chi sẽ tham gia kéo co, đội nào kéo qua vạch quy định sẽ dành chiến thắng. Đây là một trong những trò chơi ngoài trời thú vị dành cho các bé ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Lưu ý, các đội nên có các thành viên đồng đều, tránh để đội này có nhieeud thành viên nhỏ bé, trong khi đội kia đa phần lại là những người cao lớn.

Mục đích chơi: Rèn luyện thể lực và tăng cường sức khỏe cho trẻ.

Trò chơi team building cho trẻ
Kéo co là một hoạt động tập thể ngoài trời giúp bé tăng cường sức khỏe

>> Xem thêm: Trò Chơi Mê Cung Cho Bé 4 Tuổi Phát Triển Tư Duy

Xây đường chạy cho hòn bi

Dụng cụ:

  • Các đoạn ống nhựa (chia đôi theo chiều dọc của ống).

  • Băng đinh, keo dán, kéo.

  • Một chiếc cốc nhựa.

Cách chơi: Từ các nguyên liệu được cấp, các bé sẽ tạo nên một đường chuyền để dẫn bóng đi vào cốc nhựa. Đội nào làm nhanh hơn sẽ dành chiến thắng. Đây là một trò chơi đồng đội cho trẻ rất sáng tạo.

Trên đây là một số trò chơi team building cho trẻ em cực kỳ vui nhộn và thú vị. Bố mẹ hãy tạo điều kiện để các bé có cơ hội được tham gia những trò chơi cũng như các hoạt động mang tính đồng đội. Từ đó, các con sẽ trở nên năng động, tự tin và phát triển nhanh chóng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *