Tiêu Chuẩn Chiều Cao Và Cân Nặng Của Trẻ 11 Tuổi

Sự phát triển chiều cao và cân nặng của trẻ 11 tuổi diễn ra khá mạnh mẽ. Để đạt được tốc độ tăng trưởng này, bố mẹ cần có kế hoạch chăm sóc trẻ một cách hợp lý, khoa học. Nhưng trước hết, phụ huynh hãy tìm hiểu tiêu chuẩn chiều cao và cân nặng của trẻ 11 tuổi ở bài viết dưới đây. Từ đó mới có được những biện pháp can thiệp nếu cần thiết.

Tiêu chuẩn chiều cao và cân nặng của trẻ 11 tuổi
Tiêu chuẩn chiều cao và cân nặng của trẻ 11 tuổi

Chiều cao, cân nặng của trẻ Việt Nam 11 tuổi hiện nay

Nếu không đề cấp đến các số liệu thông kê, chắc hẳn phụ huynh cũng nhân thấy được rằng, hiện nay trẻ em Việt Bam có chiều cao được cải thiện rất nhiều so với trước đây, tuy nhiên vẫn không đồng đều. Có trẻ chỉ phát triển về chiều cao nên tổng thể nhìn khá gầy. Ngược lại, có trẻ lại tăng cân quá mức so với sự phát triển chiều cao khiến cơ thể trở nên tròn trịa, mập mạp, không cân đối.

Theo thống kê chung của việc theo dõi chiều cao và cân nặng của trẻ em Việt Nam nói chung, mức độ tăng trưởng trung bình vẫn đang còn thấp. Theo các chuyên gia, các yếu tố có ảnh hưởng đến tăng trưởng chậm hoặc không đồng đều là do môi trường sống, lối sinh hoạt, di truyền và chế độ ăn uống.

Lứa tuổi 11 của trẻ cũng không nằm ngoài tình trạng trên. Vì thế, đấy cũng chính là lý do mà phụ huynh có thể thấy được sự phát triển không đồng đều về thể chất của trẻ trong độ tuổi này.

>> Xem thêm: Chọn Thực Phẩm Tăng Chiều Cao Cần Tránh Loại Nào?

Trẻ 11 tuổi cao bao nhiêu và nặng bao nhiêu là đạt chuẩn?

Dựa vào bản chiều cao và cân nằn theo độ tuổi của WHO,khi trẻ 11 tuổi, tiêu chuẩn chiều cao và cân nặng của trẻ là:

  • Đối với bé trai: 143,5cm – 35,6kg.

  • Đối với bé gái: 145,0cm – 37kg.

Phụ huynh có thể lấy số liệu trung bình này để làm cơ sở tham khảo. Từ đó sẽ dễ dàng hơn trong việc theo dõi chiều cao và cân nặng của trẻ 11 tuổi nhà bạn.

Các chỉ số cân nặng và chiều cao trên không dừng lại ở đó mà vẫn sẽ tiếp tục tăng ở những tháng, những năm tiếp theo. Đặc biệt sẽ thay đổi mạnh mẽ và có sự tương thích với nhau để tạo nên cơ thể cân đối khi được đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cần thiết. Chẳng hạn về dinh dưỡng, vận động hay giấc ngủ,…

Tiêu Chuẩn Chiều Cao Và Cân Nặng Của Trẻ 11 Tuổi
Ở độ tuổi 11, bé gái thường có chiều cao và cân nặng thấp nhỉnh hơn so với bé trai

Giải đáp thắc mắc: Tại sao chiều cao của bé gái nhỉnh hơn so với bé trai ở tuổi 11?

Nhiều bố mẹ có thắc mắc rằng, tại sao chiều cao của bé gái ở thời điểm này lại nhỉnh hơn các bé trai, trong khi trước đó các bé trai lại cao hơn hẳn các bé gái. Trên thực tế, đây là một hiện tượng bình thường, phổ biến xuất hiện khi trẻ bắt đầu bước vào độ tuổi dậy thì.

Thời gian bắt đầu độ giai đoạn dậy thì ở các bé gái thường sẽ diễn ra sớm hơn các bé trai khoảng 2 năm. Vì thế, chiều cao của bé gái 11 tuổi sẽ có sự chênh lệch so với bé trai cùng độ tuổi trong một khoảng thời gian. Ngược lại, bé trai phát triển mạnh mẽ hơn ở thời thơ ấu, sau đó sẽ giảm dần đi một chút. Tuy nhiên vẫn sẽ tăng tốc trở lại khi bắt đầu bước đến độ tuổi dậy thì.

Vì thế, với độ tuổi 11, chiều cao chuẩn của bé trai sẽ thấp hơn chiều cao bé gái. Trong trường hợp chiều cao của trẻ chưa đạt tiêu chuẩn, phụ huynh cần cân nhắc để điều chính và thay dổi các phương pháp tăng chiều cao cho trẻ 11 tuổi để không bỏ lỡ giai đoạn vàng phát triển mạnh mẽ, bứt phá của con.

>> Xem thêm: Bổ Sung Hormone Tăng Chiều Cao GH Cho Trẻ

Kết luận

Độ tuổi 11 là thời điểm bùng phát tăng trưởng chiều cao mạnh mẽ của trẻ. Vì thế, phụ huynh nên tạo điều kiện thuận lợi nhất cho con. Từ đó trẻ có thể tận dụng tối đa tiềm năng ở giai đoạn bắt đầu bước đến độ tuổi dậy thì. Bên cạnh việc nấm bắt sự phát triển của trẻ, bố mẹ cũng nên chăm sóc đời sống tinh thần cũng như xây dựng kế hoạch để có thể giúp con tăng trưởng một cách bình thường và khoa học nhất.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bố mẹ biết được tiêu chuẩn chiều cao và cân nặng của trẻ 11 tuổi. Từ đó để nhận biết được con mình béo hay gầy, cao hay thấp so với chỉ số trung bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *