Những Vấn Đề Cơ Bản Liên Quan Đến Thể Trạng Của Bé 0 – 5 Tuổi

0 – 5 tuổi là giai đoạn gian nan nhất trong suốt quá trình chăm chút cho trẻ. Ở thời kỳ này, bố mẹ cần phải thường xuyên theo dõi thể trạng của bé một cách chặt chẽ. Từ đó mới có thể đưa ra được phương pháp chăm sóc cũng như chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất với con. Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin cần thiết.

Thể trạng của bé từ 0 - 5 tuổi
Thể trạng của bé từ 0 – 5 tuổi

Vấn đề về bảng chiều cao chuẩn của trẻ từ 0 – 5 tuổi

Bảng chiều cao cân nặng của trẻ bao gồm bảng chi tiết dành cho bé gái và bé trai. Mỗi bảng có thể sẽ được phân chia các mốc khác nhau. Chuẩn nhất vẫn là bảng theo dõi do WHO phổ biến. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào các đặc điểm phát triển thể chất của trẻ ở từng nơi khác nhau mà các bản chiều cao cân nặng phù hợp sẽ được đề xuất. Từ đó giúp cho phụ huynh có thể theo dõi thông tin một cách dễ dàng, chính xác hơn.

>> Xem thêm: Sữa Phát Triển Chiều Cao Nên Chọn Sữa Tươi Hay Sữa Bột

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của bé trai từ 0 – 5 tuổi

Dưới đây là bảng chiều cao cân nặng chuẩn của bé trai từ 0 – 5 tuổi theo WHO mới nhất. Bố mẹ cần theo dõi một cách sát sao và thường xuyên để nắm bắt sự phát triển của trẻ. Từ đó để có thể can thiệp kịp thời với những trường hợp đặc biệt.

Thể trạng của bé từ 0 - 5 tuổi
Bảng theo dõi chiều cao cân nặng của bé trai từ 0 – 5 tuổi

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của bé gái từ 0 – 5 tuổi

Dưới đây là bảng chiều cao cân nặng chuẩn của bé gái từ 0 –  5 tuổi mới nhất theo WHO. Bé gái thường sẽ có xu hướng thấp hơn, nhẹ cân cân hơn so với các bé trai. Hay theo dõi một cách thường xuyên để có thể xây dựng một chế độ dinh dưỡng, luyện tập tốt nhất.

Thể trạng của bé từ 0 - 5 tuổi
Bảng theo dõi chiều cao cân nặng của bé gái từ 0 – 5 tuổi

Vấn đề về cải thiện thể trạng của bé ở thực tế

Khi đã nắm bắt được cân nặng và chiều cao của bé một cách cụ thể, trong những trường hợp cần phải cải thiện, bố mẹ có thể tham khảo những lưu ý cơ bản có liên quan về vấn đề cải thiện thể trạng cho bé. Tuy đơn giản nhưng rất khoa học và hiệu quả.

Về dinh dưỡng

Bí quyết dinh dưỡng để các bé đạt chuẩn cân nặng và chiều cao lý tưởng là gì? Đó chính là bổ dung thêm các vitamin và khoáng chất cần thiết cho trẻ. Như canxi, vitamin A – D, sắt, protein, kẽm, iot… Những chất này sẽ giúp cho quá trình tăng trưởng về cân nặng và chiều cao của trẻ phát triển vượt trội.

Các loại dưỡng chất cần thiết đó thường có trong hải sản, thịt, cá, tinh bột, sữa, sữa chua, các loại hạt, dầu olive hay các loại rau xanh và quả chín. Vì thếm bố mẹ cần lưu ý để đảm bảo đầy đủ, cân bằng dưỡng chất cho con trong chế độ ăn hằng ngày. Từ đó, sự tăng trưởng của con sẽ phát triển theo đúng lộ trình.

Trong trường hợp khó khăn về việc bổ sung dưỡng chất hay lên thực đơn cho con, bố mẹ có thể tìm đến các bác sỹ chuyên môn hoặc chuyên gia dinh dưỡng. Họ sẽ tư vấn và giúp bạn giải quyết những vấn đề khó khăn.

Về vận động

Tích cực vận động và luyện tập thể dục thể thao là việc làm không thể thiếu. Điều này sẽ giúp các bé có cân nặng và chiều cao vượt trội hơn so với những đứa trẻ lười vận động. Phụ huynh có thể lựa chọn cho con những môn thể thao phù hợp. Từ đơn giản đến phức tạp.

Ngoài vận động thể dục thể thao, bố mẹ có thể thực hiện massage hoặc cho con tắm nắng. Đó cũng là cách giúp các bé tăn cân nặng và chiều cao một cách hiệu quả.

>> Xem thêm: Chỉ Số BMI Trẻ Em Có Ý Nghĩa Gì

Kết luận

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bố mẹ cần phải nắm bắt được thể trạng của bé để có thể dễ dàng hơn trong việc chăm sóc con. Trẻ cần phải được kiểm tra thể chất thường xuyên cả về cân nặng lẫn chiều cao. Từ đó để điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cũng như tập luyện hằng ngày cho các bé.

Chúc các bố các mẹ sẽ thành công trong việc chăm sóc và giúp con phát triển từng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *