Một Số Hoạt Động Vui Chơi Ngoài Trời Giúp Bé Phát Triển Toàn Diện

Các bé khi còn nhỏ đều rất hiếu động. Chúng luôn thích thú và tò mò về mọi thứ mới lạ xung quanh. Tuy nhiên, cũng có một phần trẻ lại luôn thụ động, chậm chạp và chỉ thích ngồi ở một chỗ. Chính điều này sẽ gây ra rất nhiều trở ngại đến sự phát triển của con trẻ trong tương lai. Để các bé bớt nhút nhát thì các hoạt động vui chơi ngoài trời sẽ là giải pháp hữu hiệu. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến một số hoạt động giúp con phát triển toàn diện mà bố mẹ có thể tham khảo.

hoạt động vui chơi ngoài trời
Tham gia hoạt động vui chơi ngoài trời giúp bé phát triển toàn diện

Hoạt động thể thao

Hoạt động thể thao là một trong những cách giúp bé hoạt động ngoài trời. Khi chơi thể thao, không chỉ giúp các bé giải trí mà còn rất có lợi đối với sức khỏe. Bên cạnh đó, còn giúp tác động một cách tích cực đến sự phát triển trí tuệ lẫn thể lực của trẻ. Một số bộ môn thể hao mà bố mẹ có thể cho con rèn luyện như: chạy bộ bóng chuyền, bơi lội, võ thuật, bóng rổ… Tất cả những hoạt động này sẽ mang lại một môi trường năng động để các bé phát triển tốt hơn.

>> Xem thêm: Những Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Bố Mẹ Cho Trẻ Vui Chơi Ngoài Trời

Các trò chơi đồng đội

Khuyến khích các bé tham gia các hoạt động mang tính đồng đội là đang tạo điều kiện để chúng chủ động hòa nhập với tập thể. Bố mẹ cần phải giải thích cho con về tác dụng và lợi ích của việc chơi và chia sẻ cùng đồng đội. Đăc biệt với những đứa trẻ có tính cách nhút nhát, thụ động và ít giao tiếp. Khi hoạt động cùng với tập thể, các bé sẽ biết nhận thức hơn về trách nhiệm của cá nhân. Từ đó sẽ có đóng góp vì mục tiêu chung của cả nhóm.

Nghỉ hè chính là cơ hội để bố mẹ cho con vui chơi thỏa thích mà không bị thời gian ràng buộc. Có thể giúp các bé phát triển khả năng làm việc nhóm qua các các sau:

  • Khuyến khích con tham gia một số hoạt động làm việc cùng nhóm, cùng tập thể.

  • Cho con tham gia một số hoạt động trò chơi đồng đội như kéo co, bóng đá, nhảy bao bố…

hoạt động vui chơi ngoài trời
Hoạt động ngoài trời cùng đồng đội giúp con hòa nhập với tập thể

Hoạt động cắm trại

Có nhiều phụ huynh không dám để con tham gia hoạt động cắm trai. Bởi họ lo sợ đến những nguy hiểm có thể xảy ra với bé bất kì lúc nào. Nhưng đây là một nỗi lo sai lầm. Nếu bố mẹ càng bao bọc, càng che chở con bao nhiêu thì chúng càng có trưởng thành và khó phát triển bấy nhiêu. Khi có cơ hội được đi cắm trại, trẻ sẽ học được rất nhiều thứ. Đó là:

  • Rèn luyện kỹ năng tự lập và giải quyết một số vấn đề cơ bản.

  • Làm quen với kỹ năng làm việc nhóm.

  • Nâng cao thể chất và trí tuệ.

  • Là môi trường để trẻ có thể tự do, thoải mái phát triển năng khiếu của bản thân.

  • Có thời gian để được thư giãn với người thân, bạn bè.

  • Rèn luyện thêm các kỹ năng sống cần thiết.

Làm các thí nghiệm khoa học đơn giản

Làm các thí nghiệm khoa học giúp con phát triển được tư duy và khả năng sáng tạo một cách hiệu quả. Các bé chắc chắn sẽ yêu thích khi được tìm hiểu, khám phá những thứ mới lạ và thú vị. Thậm chí phụ huynh sẽ thấy con của mình dành cả ngày để thực hành các thí nghiệm sau khi được hướng dẫn.

hoạt động vui chơi ngoài trời
Làm các thí nghiệm khoa họn giản giúp con hát triển tư duy và khả năng sáng tạo

Bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường cũng là một phương pháp giúp các bé hoạt động ngoài trời. Bố mẹ có thể cho các con tham gia trồng cây xanh hoặc thu gom rác cùng với mọi người mỗi khi có phong trào dọn vệ sinh. Vừa giúp con có trách nhiệm với môi trường sống, vừa giúp các bé tham gia hoạt động ngoài trời.

>> Xem thêm: Tổng Hợp Các Trò Vui Chơi Với Con 3 Tuổi Thú Vị

Tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời gúp các bé nhận được những trải nghiệm thực tế. Từ đó có thể tích lũy thêm kiến thức và vốn sống cho bản thân mình. Bố mẹ nên nhớ rằng, ánh sáng mặt trời rất có ích cho sự phát triển và sức khỏe của bé. Do đó, hãy đừng để con ngồi ở nhà cả ngày trước màn hình máy tính, điện thoại hay tivi. Hãy lựa chọn cho chúng những hoạt động ngoài trời thật bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *