Một Số Cách Giúp Con Khám Phá Thế Giới Động Vật Vừa Học Vừa Chơi

Trái đất là của muôn loài, không chỉ loài người mà còn có cả những loài vật hiện hữu khắp nơi. Dạy con nhận biết các con vật chính là đang giúp con khám phá thế giới động vật. Tuy nhiên đó lại là một việc không hề đơn giản. Bởi không phải phụ huynh nào cũng có thể giúp con ghi nhớ tên, đặc điểm cũng như hình dạng của các con vật. Để có được những phương pháp hữu ích, phụ huynh hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Giúp trẻ khám phá thế giới động vật
Giúp trẻ khám phá thế giới động vật

Giúp bé khám phá thế giới động vật qua sách báo về những loài vật

Bố mẹ có thể lựa chọn những cuốn truyện tranh, sách báo có hình ảnh con vật rõ ràng. Cùng với đó là màu sắc tươi sáng, bắt mắt. Những hình ảnh sắc nét sẽ dễ dàng dạy trẻ về các con vật hơn. Phụ huynh có thể đặt ra cho con những câu hỏi về từng loài động vật. Chẳng hạn như: con có biết đây là con gì không? chúng ăn gì? âm thanh của chúng như thế nào? chúng có đáng sợ và nguy hiểm không?…

Đây không chỉ là một hình thức để khám phá các con vật, đây còn là cách để rèn cho trể có thói quen đọc sách như nhỏ.

>> Xem thêm: Mách Mẹ 5+ Bí Quyết Nuôi Dạy Con Thông Minh

Giúp bé khám phá loài vật khi đi du lịch, thăm trang trại

Nếu phụ huynh có điều kiện, hãy đưa con đi một chuyến du lịch thật xa. Có thể tới nơi ẩn náu của những loài động vật hoang dã, hay đến tham quan ở một trang trại. Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể cho trẻ về quê, đây sẽ là địa điểm tốt để các bé có thể biết được nhiều con vật như heo, gà, trâu, dê, ngựa,…

Tại những địa điểm đó, các bé sẽ được tận mắt nhìn những hình ảnh thực tế của từng loài vật. Ngoài ra còn biết được cách chăm sóc chúng, chúng ăn gì và vai trò của chúng đối với con người… Với những chuyến đi như vậy, chắc chắn trẻ sẽ học được rất nhiều kiến thức bổ ích. Đồng thời trẻ sẽ biết yêu quê hương hơn, biết yêu thiên nhiên và các loài động vật.

Giúp bé khám phá thế giới động vật bằng cách dẫn con đi tham quan sở thú

Sở thú là một trong những địa điểm thích hợp, lý tưởng nhất để trẻ có thể học về các loài vật. Tại đâ, các bé sẽ được nhìn thấy tận mắt những con vật một cách rõ ràng. Đặc biệt là những loài động vật hoang dã, các bé sẽ rất ngạc nhiên khi biết được những con vật đó nó to như thế nào.

Giúp trẻ khám phá thế giới động vật
Đưa trẻ đi tham quan sở thú là cách để giúp con khám phá thế giới của các con vật

Được nhìn các con vật ăn, uống và đi lại, hay được nghe tiếng kêu của mỗi loài động vật đó, đây chắc chắn sẽ là những trải nghiệm vô cùng thú vị và đáng nhớ đối với những đứa trẻ.

Giúp bé khám phá thế giới động vật qua việc xem ti-vi

Ti-vi hay những video về các loài động vật cũng là một hình thức giúp trẻ học tập rất tiện lợi và thú vị. Qua việc xem ti-vi, các bé sẽ được xem vô số hình ảnh của những con vật ở trong các môi trường sống khác nhau. Bên cạnh đó, trẻ cũng sẽ được biết rõ hơn các thông tin của từng loài vật.

Tuy nhiên, để tránh tránh tình trạng các bé bị nghiện xem ti-vi, bố mẹ có thể xem cùng với các con. Việc xem cùng con sẽ quản lý được thời gian xem ti-vi của trẻ. Bên cạnh đó cũng có thể giải thích cho con hiểu hơn về từng loài động vật.

>> Xem thêm: Dạy Con Theo Kiểu Người Nhật Phát Triển Chỉ Số Cảm Xúc EQ

Giúp bé khám phá các loài vật qua các tấm thẻ, hình ảnh, tranh vẽ

Những tấm thể, hình ảnh hay tranh vẽ về các con vật được bán trên thị trường rất nhiều. Đây sẽ là cách đơn giản nhất để phụ huynh có thể dạy con trong độ tuổi mầm non. Bố mẹ sẽ là người hướng dẫn trực tiếp con những con vật cũng như tiếng kêu của chúng qua mỗi hình ảnh.

Bên cạnh đó, bố mẹ có thể hỏi để các bé trả lời về tên hay tiếng kêu của từng loài vật. Cho đến khi các con có thể chỉ tay vào từng hình ảnh và nói chính xác con vật đó. Đây là cách để giúp con ghi nhớ tên, hình ảnh cũng như tiếng kêu, đặc điểm của mỗi loài động vật

Giúp con khám phá các con vật trên thế giới cũng không phải là quá khó khăn nếu phụ huynh có những phương pháp phù hợp. Hy vọng rằng, bài viết trên đã phần nào có thể giúp bố mẹ tự tin hơn trong cách dạy con về động vật. Từ đó, trẻ cũng sẽ biết yêu thương muôn loài cũng như trân trọng thiên nhiên hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *