Kỹ Năng Sống Cho Bé Gái Tuổi Dậy Thì

Dạy kỹ năng sống cho bé gái tuổi dậy thì là điều các bậc phụ huynh nên làm. Nếu được học và thực hành những kỹ năng này từ sớm, các bé sẽ trở nên tự tin hơn. Đặc biệt sẽ vượt qua được nhiều tình huống khó khăn trong cuộc sống. Vậy bố mẹ cần dạy gì cho con khi chúng đến tuổi dậy thì? Theo dõi bài viết sau để biết được những kỹ năng sống đầy hữu ích.

Kỹ năng sống cho bé gái tuổi dậy thì
Những kỹ năng sống cần thiết cho bé gái tuổi dậy thì

Tôn trọng, tự đối đốt với bản thân. Tự tin bộc lộ những cảm xúc của mình

Bước đến độ tuổi dậy thì, các bé sẽ có rất nhiều cung bậc cảm xúc cũng như trạng thái cảm xúc khác nhau. Nhiều lúc phụ huynh và bản thân của trẻ cũng phải bất ngờ với điều đó. Tuy nhiên, trẻ mới lớn thường cố gắng kìm nén cảm xúc trong lòng, không dám thể hiện và bộc lộ ra bên ngoài. Việc che đậy đi cảm xúc, trạng thái thực chỉ khiến yếu đuối thêm.

Ngoài ra, bố mẹ cũng cần khuyên bảo con chăm chỉ tập luyện thể dục hằng ngày, Cùng với đó là chế độ ăn khoa học, phù hợp. Đã đến lúc con phải biết tự chăm sóc và đối tốt với bản thân của chính mình. Hãy cho con thêm kiến thức về sức khỏe, về sắc đẹp,… để có thể biến các con thành những cô gái cữ kỹ hấp dẫn khi trưởng thành.

>> Xem thêm: Mẹ Nhớ Áp Dụng 06 Nguyên Tắc Để Dạy Con Thành Người Ưu Tú

Dạy con cách đối phó khi bị người khác lạm dụng

Tình trạng lạm dụng trẻ em trong xã hội hiện nay ngày càng trở nên báo động. Đặc biệt là những đứa trẻ đang ở giai đoạn tuổi dậy thì. Khi gặp những tình huống bị lạm dụng, con gái thường sẽ không biết giải giải quyết như thế nào ở thời điểm đó. Chỉ cảm thấy bất lực và sợ hãi. Tình trạng này thật sự khiến các bậc phụ huynh phải lo lắng.

Vì thế, bố mẹ cần phải thường xuyên nói chuyện, tâm sự và lắng nghe những chia sẻ của con. Hãy chắc chắn rằng bố mẹ đủ sự thân thiết và niềm tin để trẻ có thể nói hết ra những suy nghĩ, cảm xúc trong lòng. Để từ đó có thể đưa ra phương hướng giải quyết mà con có thể làm ngay khi ở trong trường hợp đó.

Nếu có thể, hãy thường xuyên để con được thực hành cách chống lại sự lạm dụng xung quanh mình.Dạy con cách để có thể nhận biết được đâu mới là mối quan hệ tốt. Và đặc biệt là tránh xa những điều không hay trong tất cả các mối quan hệ.

Kỹ năng sống cho bé gái tuổi dậy thì
Trang bị cho con nhiều kỹ năng sống khi bước vào độ tuổi dậy thì

Học hỏi, chia sẻ từ tình bạn

Bạn bè là một trong những người có ảnh hưởng nhiều đến trẻ. Nhất là đối với tâm lý của những bé gái đang trong giai đoạn dậy thì. Hãy để cho con học được cách chia sẻ với những người bạn xung quanh để chúng có thể thấy được rằng, chia sẽ là điều gì đó thật tuyệt vời. Chỉ cần có một tấm lòng rộng lượng, các bé nhất định sẽ có được cho mình những người bạn vô cùng tuyệt vời.

Giúp con phát triển kỹ năng lãnh đạo

Nếu chỉ là một người bình thường giữa bao người, con sẽ trở nên mờ nhạt và dần bị chìm nghỉm. Hãy giúp con cố gắng và phát triển để có thể trở thành người lãnh đạo. Ở vị trí đó, khi lớn lên, trẻ sẽ được đề cao, được tôn trọng. Ở xã hội bình đẳng hiện nay, không chỉ có nam giới, mà chính nữ giới cũng có thể nắm quyền điều hành. Nếu có đủ trí tuệ, khả năng, sự tự tin… thì phái nữ cũng không thua kém gì.

Hãy dạy con điều đó ngay từ khi bước vào độ tuổi dậy thì. Bởi đây là thời điểm mà con bắt đầu học hỏi những thứ mới lạ xung quanh xã hội. Các bé sẽ biết rằng, ai cũng đều có tố chất lãnh đạo, nếu có cố gắng, sẽ có cơ hội. Còn khôn, con sẽ mãi ở tầng lớp dưới của xã hội.

>> Xem thêm: Kỹ Năng Sống Cho Bé Trai Mà Bố Mẹ Nên Dạy Mỗi Ngày

Kết luận

Khi bước vào tuổi dậy thì, phụ huynh cần để cho con sở hữu những thứ khiến chúng cảm thất tự tin nhất. Như nhan sắc, kiến thức, sức khỏe… Hãy để trẻ chuẩn bị những hành trang sống hay từ tuổi dậy thì để các con không bị bỡ ngỡ với xã hội bên ngoài. Hãy giúp con học càng nhiều kỹ năng sống càng tốt. Từ đó, các bé sẽ có thể bước vào đời một cách tự tin hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *