Khám Phá Động Vật Dưới Nước Cùng Bé Yêu

Thế giới của những loài động vật dưới nước ẩn chứa rất nhiều điều thú vị. Nó có thể khiến các bé hào hứng khám phá cả ngày mà không hề cảm thấy nhàm chán. Nếu con yêu của bạn đang cảm thấy hứng thú với những con vật sống dưới nước, bố mẹ có thể chia sẻ cho bé một số thông tin thú vị ở bài viết dưới đây. Bên dưới đáy đại dương bao la là những bí mật đang được ẩn chứa. Hãy cùng con khám phá động vật dưới nước để tìm hiểu được những sự thật thú vị nhé!

Khám phá động vật dưới nước cùng bé
Khám phá động vật dưới nước cùng bé

1. Động vật giáp xác

Động vật giáp sát thuộc nhóm động vật thủy sinh có vỏ cứng. Nhóm động vật này bao gồm có tôm, cua, ghẹ,… Một số loài thuộc động vật giáp xác còn được mệnh danh là những người dọn rác cho đại dương. Bởi những sinh vật chết dưới biển thường được chúng ăn hết.

Tuy nhiên, có một số loài của và tôm hùm là những kẻ săn mồi. Chúng rất hung hăng và luôn thích sử dụng vũ khí của mình để tấn công con mồi. Đó chính là đôi càng chắc khỏe.

>> Xem thêm: Một Số Cách Giúp Con Khám Phá Thế Giới Động Vật Vừa Học Vừa Chơi

2. Động vật thân mềm

Thâm mềm thuộc nhóm động vật thủy sinh không xương sống. Những con vật tiêu biểu nhất là bạch tuộc, mức, trai, ốc, sò,… Đây là nhóm động vật có tất nhiều chủng loại khác nhau. Và cũng là nhóm động vật biển có dân số lớn nhất. Chúng chiếm khoảng 23% tổng số những sinh vật biển đã được đặt tên.

Động vật thân mềm thường sử dụng dải răng kitin để cạo và cắt những loại thực vật và động vật nhỏ trước khi cho vào thực quản. Kitin là một dải cơ nhỏ có răng mà chỉ động vật thân mềm mới có. Đặc biệt, mực mang và bạch tuột còn có khả năng ngụy trang và tập kích đẻ tiêu diệt con môi một cách bất ngờ.

Khám phá động vật dưới nước cùng bé
Động vật thân mềm là nhóm động vật biển có dân số lớn nhất

3. Cá voi

Cá voi được biết đến là loài động vật dưới nước lớn nhất. Và cũng là động vật lớn nhất trong tất cả những động vật trên trái đất. Cá voi là động vật có vú và có khả năng sản xuất sữa từ chính tuyến vú của chúng. Thức ăn của cá voi thường sẽ là những loài sinh vật phù du, cá, động vật thân mềm, cua,…

Trong số những loài cá voi thì cá voi sát thủ là loài cá lớn nhất. Đây là loài động vật ăn thịt với thức ăn chính của chúng thường là cá mập, hải cẩu, sư tử biển,… thậm chí chúng còn ăn cả những con cá voi khác.

4. Cá heo

Cá heo là loài động vật có vú sống ở đại dương. Chúng quan quan hệ mật thiết với cá voi. Đây được xem là loài động vật dưới nước thông minh. Chúng thường ăn cá nhỏ hơn, hải cẩu và mực. Cá heo thường sông theo bầy nhóm và có tính đoàn kết rất cao.

Có nhiều chuyên gia đã từng nhìn thấy chú cá heo giúp đỡ những chú cá khác trong đàn bị thương. Ngoài ra, còn bảo vệ những chú cá heo khác thoát khỏi cá mập. Thậm chí còn có thể hướng dẫn những chú cá voi bị mắc cạn thoát ra khỏi vùng nước nông. Đặc biệt là rất hay phối hợp thuần thục với nhau trong việc săn mồi.

5. Cá mập

Cá mập là lòi động vật dưới nước được mọi người mệnh danh là thợ săn của biển cả. Chúng có bộ xương vững chãi được cấu tạo từ sụn và hàm răng rất sắc bén. Cá mập thơ dưới nước thông qua mang. Thức ăn của chúng thường là động vật thân mềm, động vật giáp xác, cá, thậm chí là cá mập nhỏ hơn.

Bên cạnh đó, cá mập còn có khứu giá khá tốt, chúng có thể đánh hơi mục tiêu mặc dù cách rất xa.

Khám phá động vật dưới nước cùng bé
Cá mập được mệnh danh là “thợ săn” của biển cả

6. Sứa

Sứa biển là loài động vật không xương, cơ thể của chúng có khoảng 95% là nước. Vì thế, khi nhìn qua loài động vật này, chúng thường có hình dáng giống như thạch. Thân hình của sứa có hình dạng giống như các chuông. Đầu to như một chiếc ô và có các xúc tu. Mỗi xúc tu được cấu tạo bởi hàng nghìn tế bào và chứa rất nhiều nọc độc.

Tuy sứa không có não nhưng cơ thể chúng lại có một hệ thống thân kinh sơ cấp. Cùng với đó là các cơ quan thụ cảm. Vì thế mà sứa có khả năng phát hiện ánh sáng, sự dao động và những hóa chất có trong nước.

>> Xem thêm: Giúp Trẻ Khám Phá Thế Giới Mà Không Cần Đi Du Lịch

Trên đây là những điều thú vị của một số loài động vật dưới biển mà bố mẹ có thể cung cấp cho con yêu. Khám phá cộng vật dưới nước giúp con hiểu hơn về thế giới tự nhiên. Từ đó các bé có thêm những kiến thức để phục vụ cho việc học tập của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *