Giúp Trẻ Khám Phá Thế Giới Mà Không Cần Đi Du Lịch

Du lịch là một trải nghiệm thú vị để các bé có thể khám phá, học hỏi về thế giới. Đó là điều bất kì ai cùng biết. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải gia đình nào, bố mẹ nào cũng có điều kiện để thực hiện được điều đó. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bố mẹ những cách giúp trẻ khám phá thế giới mà không cần đi du lịch. Chỉ cần ở trong chính căn nhà của mình vẫn có thể cho con đi vòng quanh thế giới. Chỉ cần chuẩn bị một chút đồ đạc đơn giản cùng với kinh phí siêu tiết kiệm là cả gia điình có thể sẵn sàng lên đường để thu về những kiến thức, bài học vô cùng tuyệt vời và thú vị về thế giới.

Giúp trẻ khám phá thế giới
Giúp trẻ khám phá thế giới mà không cần đi du lịch

1. Đọc sách cùng con

Tập hợp lại những cuốn sách, báo, tạp chí để có thể giúp con khám phá các nơi trên thế giới. Chẳng hạn như những quyển có nội dung về lịch sử, địa lý, tạp chí du lịch bốn phương, văn hóa của các nước… Tuy nhiên, đối với những trẻ nhỏ thì những cuốn truyện cổ tích của các nước sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Các bé sẽ có cơ hội được tìm hiểu về lịch sử cũng như văn hóa, phong tục tập quán của nhiều dân tộc trên khắp thế giới.

>> Xem thêm: Bí Quyết Dạy Con Học Ở Nhà Hợp Tác Và Hiệu Quả

2. Nghe nhạc

Hãy tận dụng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ cùng với Internet. Bố mẹ có thể tải những bản nhạc, bài hát hay đơn giản hơn là chỉ cần lên Youtube để cho con nghe nhiều về các quốc gia trên thế giới. Sẽ thật tuyệt nếu cả gia đình cùng hòa vào những giai điệu mới lạ. Bên cạnh đó, các bé cũng sẽ cực kỳ phấn khích nếu được tập nhảy, tập múa theo các nhân vật ở trong video ca nhạc.

3. Làm một số những món đồ thủ công

Một trong những cách thú vị nhất giúp bé tìm hiểu thế giới là thử làm một món đồ thủ công đơn giản. Bố mẹ có thể tìm hiểu mộ số mẫu sẵn có trên mạng. Sau đó sẽ chuẩn bị dụng cụ để cùng con bắt tay vào thực hiện. Khả năng sáng tạo là vô tận. Vì thế, các bé sẽ vô cùng thích thú vì vừa được khám phá thế giới, vừa được trổ tài khả năng sáng tạo và hội họa của chính mình.

4. Tìm hiểu về các loài động vật

Khám phá thế giới động vật qua hình ảnh chính là chuyến du lịch dành cho bé mà bố mẹ không thể bỏ qua. Trẻ sẽ rất hứng thú với nhiều loài động vật khác nhau. Đặc biệt là những con vật đến từ những đất nước khác trên thế giới. Chẳng hạn như con gấu trúc đến từ Trung Quốc. Hay những chú hổ mạnh mẽ đến từ Ấn Độ. Từ đí, trí tưởng tượng, tò mò và tình yêu thương động vật của trẻ cũng sẽ được nuôi dưỡng ngay từ bây giờ.

Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể cho con xem về những con vật qua các video trên mạng. Con sẽ rất hứng thú nếu được nghe tiêng kêu của từng loài động vật.

Giúp trẻ khám phá thế giới
Giúp con tìm hiểu về động vật là cách để chúng khám phá thế giới

5. Tổ chức một vài lễ hội nhỏ

Lễ hội hay những ngày kỷ niệm là một phần không thể thiếu ở mọi nền văn hóa. Tìm hiểu văn hóa thế giới bằng cách tự tổ chức các ngày lễ nhỏ ngay tại nhà. Chẳng hạn như lễ Noel. Bố mẹ có thể giới thiệu về ngày này cho trẻ hiểu. Bên cạnh đó, cùng con trang trí cây thông và nướng gà để thưởng thức. Hoặc cũng có thể cùng trẻ nhuộm những quả trứng vào ngày lễ Phục SInh, chắc chắn cá bé sẽ rất thứng thú với cách học hỏi này.

6. Chơi trò chơi dân gian

Bố mẹ có thể dẫn dắt, hướng dẫn và cùng con tham gia những trò chơi dân gian đơn giản. Có thế là trò chơi của Việt Nam hay của những đất nước khác trên thế giới. Việc này sẽ giúp con có thể trải nghiệm được nền văn hóa dân tộc của đất nước một cách sinh động nhất.

>> Xem thêm: Top 05 Trò Chơi Dân Gian Cho Trẻ Mầm Non Thú Vị Nhất

Hy vọng bài viết trên đã giúp cho bố mẹ có thêm nhiều phương pháp để giúp trẻ khám phá thế giới mà không nhất thiết phải đi du lịch.

Chúc bố mẹ thành công trong quá trình nuôi dạy con phát triển từng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *