Giúp Bé Khám Phá Vũ Trụ Qua Những Hoạt Động Hấp Dẫn Thú Vị

Giúp bé khám phá vũ trụ là vấn đề mà nhiều bố mẹ luôn quan tâm. Chủ đề này đã và đang thu hút sự yêu thích của nhiều đứa trẻ. Bởi tò mò về thế giới chính là bản năng của trẻ em. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bậc phụ huynh về những hoạt động học tập cũng như vui chơi để có thể giúp các con khám phá thế giới.

Giúp bé khám phá vũ trụ
Giúp bé khám phá vũ trụ

Kích thích sự tò mò về vũ trụ bằng sự sáng tạo của không gian xung quanh

Để khởi động cho trẻ, bạn có thể phủ kín chủ đề vũ trụ ở nhiều không gian. Như cửa, tường,… Việc tạo nên môi trường đầy mới mẻ và thú vị sẽ giúp trẻ cảm thấy lạ lẫm. Từ đó sẽ đặt ra những câu hỏi để tìm hiểu hơn về thế giới vũ trụ.

Đây chính là một trong những phương pháp mà nhiều bố mẹ ưu tiên lựa chọn. Từ những câu hỏi con đặt ra, bố mẹ sẽ là người giúp con trả lời. Việc làm này sẽ giúp bé hiểu hơn về thế giới xung quanh mình.

>> Xem thêm: Review 100% Thông Tin Về Sữa Thông Minh Cho Bé Mẹ Cần Biết

Tìm hiểu về người ngoài hành tinh

Bố mẹ có thể giúp con tìm hiểu về người ngoài hành tinh. Đây có thể sẽ là nhân vật dồng hành với con trong quá trình khám phá vũ trụ. Ở cấp độ cao hơn, phụ huynh có thể cho các bé học về các bộ phận của cơ thể người và so sánh với các nhân vật người ngoài hành tinh. Trẻ có thể quan sát người ngoài hành tinh qua truyện tranh, phim ảnh… Từ đó để biết được sự khác nhau giữ người ngoài hành tinh và con người.

Bên cạnh đó, bố mẹ hãy hướng dẫn con sáng tạo các nhân vật người ngoài hành tinh theo trí tưởng  tượng của chúng. Có thể thông qua các hoạt động như cắt, vẽ, tô màu…

Giúp bé khám phá vũ trụ
Tìm hiểu về người ngoài hành tinh giúp trẻ khám phá vũ trụ

Cho bé đóng vai phi hành gia bay vào vũ trụ

Với chủ đề khám phá vũ trụ, bố mẹ có thể giúp con tìm hiểu về nghề phi hành gia. Bên cạnh đó là các phương tiện có thể đưa phi hành gia bay vào thế giới vũ trụ.

Để tìm hiểu về phi hành gia, bố mẹ có thể cho các con xem những video, clip về công việc và trang phục của phi hành gia. Đồng thời cũng sẽ tìm hiểu về các bộ phận của con tàu trụ – phương tiện đưa phi hành gia vào vũ trụ. Nếu có thể, phụ huynh hãy cho bé đóng vai phi hành gia bằng những trang phục thú vị, sáng tạo.

Đặc biệt, các con cũng có thể làm các hoạt động thủ động về phi hành gia. Như cắt dán, trang trí, tạo hình, lắp ráp hay làm thí nghiệm…

Dạy bé học hát về các hành tinh trong giải ngân hà

Bố mẹ có thể giúp bé khám phá các hành tinh trong hệ mặt trời thông qua những bài hát. Những giai điệu vui nhộn sẽ khiến các bé luôn cảm thấy hào hứng. Có thể nhảy múa và hát theo. Việc làm này không chỉ giúp trẻ ghi nhớ tên của các hành tinh theo đúng thứ tự hệ mặt trời, mà còn giúp trẻ hiểu thêm về đặc điểm nổi bật của mỗi hành tinh.

Giúp bé khám phá vũ trụ
Tìm hiểu về các hành tinh trong hệ Mặt trời thông quá các các giai điệu bài hát

Phụ huynh kể chuyện về Mặt trăng cho bé nghe

Bố mẹ hãy kể chuyện về Mặt trăng cho con nghe nếu muốn giúp con khám phá vũ trụ. Qua những câu chuyện đó, các bé sẽ có thể hình dung ra được rằng, mặt trăng rất lớn, và lớn hơn chùn ta thấy rất nhiều. Bên cạnh đó, trẻ cũng được gợi mở ra về nhiều hình dáng của mặt trăng. Đó là tăng tròn, trăng khuyết, trăng lúc to, trăng lúc nhỏ…

Nếu có thể, phụ huynh nên làm mô hình mô phỏng về mặt trăng và chu kỳ của mặt trăng. Các bé sẽ được tìm hiểu về địa hình cũng như cách mà mặt tăng di chuyển.

>> Xem thêm: Trò Chơi Cho Bé Phát Triển Trí Tuệ Và Thể Chất

Hướng dẫn con vẽ về chủ đề thế giới vũ trụ

Để con có thể hiểu hơn về vũ trụ, bố mẹ có thể hướng dẫn con vẽ và tô màu. Một bức tranh sẽ bao quát toàn bộ vũ trụ sẽ giúp con ghi nhớ dễ hơn. Phụ huynh có thể tự vẽ để các bé quan sát và làm theo. Hoặc cũng có thể cho con xem hình mẫu trên mạng, sách vở, truyện tranh…

Khám phá vũ trụ là chủ đề mà tất cả các bé đều có hứng thú. Hi vọng bài viết trên đã phần nào giúp bố mẹ có thêm những cách để hướng dẫn con trong hành trình cùng con khám phá.

Chúc bố mẹ thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *