Cùng Bé Khám Phá Động Vật Sống Trong Rừng

Rừng là lá phổi của trái đất cũng là ngôi nhà chung của muôn loài động vật. Trong rừng có muốn vàn những con vật mà cha mẹ có thể dạy con nhận biết gia tăng khả năng ghi nhớ và tư duy. Cùng bé khám phá động vật sống trong rừng cũng là cách để cha mẹ dành nhiều thời gian bên con dạy con yêu những điều hay kì thú giúp con thông minh hơn. Hãy đồng hành cùng Cùng Con Khôn Lớn trong bài viết sau để biết cách dạy con về các động vật trong rừng sâu kích thích con phát triển toàn diện nhé!

Các phương pháp khám phá động vật sống trong rừng cùng bé yêu

Có rất nhiều phương pháp để cha mẹ cho con tiếp cạn với các động vật sống trong rừng sâu. Rừng hoang dã là nôi rất nguy hiểm, việc căm trại rất không phù hợp với trẻ em đặc biệt là những trẻ nhỏ tuôi. Cha mẹ có thể lựa chọn một trong các cách sau để giúp con học hỏi về các động vật trong rừng sâu:

Cùng bé khám phá động vật sống trong rừng giúp con thông thái hơn
Cùng bé khám phá động vật sống trong rừng giúp con thông thái hơn

Giúp bé khám phá động vật trong rừng qua sách báo

Cha mẹ hãy chọn những quyển truyện trách, sách có hình ảnh động vật trong rừng rõ ràng. Nên ưu tiên những quyển nhiều màu sắc sinh động và chân thực. Đây cũng là một phương pháp tốt để duy trì thói quen xem sách báo về sau của trẻ nhỏ đấy.

>> Xem thêm: Kỹ Năng Sống Cho Trẻ 5-6 Tuổi Giúp Xử Lý Các Tình Huống

Khám phá qua du lịch, đi thăm sở thú

Có rất nhiều khu du lịch, sở thú, công viên hiện nay có nuôi dưỡng các động vật rừng xanh. Cha mẹ có thể dành thời gian cuối tuần để đưa con đi thăm thú trực tiếp. Một chuyến đi chơi cùng con vừa giúp con học hỏi được nhiều điều hay hơn. Đây cũng là cơ hội để cha mẹ gắn kết với con cái hơn. Cha mẹ có thể chỉ cho con đâu là hổ, đâu là voi, đâu là chim… Con vừa được nghe, vừa được nhìn chắn chắn sẽ tiếp thu nhanh hơn đấy.

Ngoài ra, tại những địa điểm này, bé còn có thể trực tiếp cho động vật ăn. Con sẽ có thêm nhiều kiến thức về chăm động vật, biết cách yêu động vật, thiên nhiên hơn.

Sử dụng ti vi, phim ảnh giới thiệu cho con

Trong thời đại công nghệ smart phone thông minh, đây là cách đơn giản nhất. Cha mẹ có thể dành bất cứ thời gian rảnh nào trong ngày để dạy con học hỏi các độn vật qua màn hình điện thoại, tivi. Đây là canh truyền tải nhanh chóng giúp con nhận diện và học hỏi nhanh hơn. Nhưng cha mẹ chú ý thời gian cho con sử dụng để tránh phản tác dụng nhé!

Khám phá động vật qua thẻ, tranh

Những tấm thể, hình ảnh các con vật như hổ, báo, voi… sẽ giúp con học nhanh hơn đấy. Cha mẹ có thể sử dụng chúng để dạy con, nhất là các bé tuổi mầm non. Các tấm thẻ có thể thêm chữ tiếng anh để dạy kèm con cũng rất sáng tạo đấy.

Cách thức cùng bé khám phá động vật sống trong rừng

Khi dạy con về các động vật sống trong rừng, dù là qua phương pháp nào, cha mẹ đều cần dạy con từng bước. Trẻ nhỏ tiếp thu nhanh nhưng cần phải đảm bảo dạy đúng thì con mới hiểu đúng.

Các động vật trong rừng bé nên học tập
Các động vật trong rừng bé nên học tập

Để dạy con hiệu quả, cha mẹ hãy chỉ vào con vật mà mình muốn con học hỏi. Sau đó hãy đặt những câu hỏi xoay quanh con vật đó để con tập ghi nhớ. Đây tiên, cha mẹ nên bắt đầu với con bằng những câu nói khơi gọi sự hứng thú của con về động vật. Ví dụ như “hôm nay trời thật đẹp, mẹ sẽ cho con đi khám phá rừng xanh đầy bí ẩn nhé!”. Hoặc chỉ vào một bức tranh khu rừng và nói “khu rừng này đáp quá, mẹ con mình vào thăm các bạn động vật sống trong khu rừng này nhé!”.

>> Xem thêm: Bổ Sung Chất Xơ Cho Bé Bằng Cách Nào Để Chống Táo Bón Tốt Nhất

Sau đó, hãy lấy tranh của từng loại động vật. Và hỏi con như “con có biết đây là con gì không?”. “con… ăn gì con nhỉ?”. “Con vật này kêu như thế nào nhỉ?”. “Con vật này chúng có đáng sợ và nguy hiểm không con?”… Chỉ vài câu hỏi nhỏ xoay quanh, con đã có thể hiểu và nhớ sâu được rồi đấy các bố mẹ ạ!

Cùng bé khám phá các động vật sống trong rừng rất đơn giản. Cùng con khám phá đa dạng để kích thích con yêu thông minh hơn cha mẹ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *