Chiều Cao Cân Nặng Tiêu Chuẩn Của Trẻ Từ 0 – 10 Tuổi

Chiều Cao Cân Nặng Tiêu Chuẩn Của Trẻ Từ 0 - 10 Tuổi

Trẻ phát triển và cao lớn mỗi ngày luôn là mong mỏi của những người làm bố làm mẹ. Vì thế, việc theo dõi chiều cao cân nặng của con là điều rất cần thiết. Nó giúp bố mẹ biết được tình trạng sức khỏe cũng như thể chất hiện tại của con. Từ đó để có thể can thiệp và chăm sóc kịp thời là điều hết sức quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bậc phụ huynh chiều cao cân nặng tiêu chuẩn của trẻ từ 0 – 10 tuổi. Hãy cùng tham khảo để đánh giá được sự tăng trưởng và phát triển của bé yêu.

>> Xem thêm: Quá Trình Phát Triển Thể Chất Ở Trẻ Nhỏ

Bảng chiều cao, cân nặng tiêu chuẩn của trẻ từ 0 – 10 tuổi

Bảng chiều cao, cân nặng của bé gái mới nhất

Dưới đây là bảng chiều cao cân nặng chuẩn của bé gái được cập nhật mới nhất hiện nay. Dành cho trẻ từ 0 – 10 tuổi. Phụ huynh có thể căn cứ từ bảng số liệu này để có thể nhận biết được mức tăng trưởng và phát triển của trẻ qua từng giai đoạn.

Chiều cao cân nặng tiêu chuẩn của trẻ từ 0 - 10 tuổi
Bảng chiều cao, cân nặng dành cho bé gái 0 – 10 tuổi

Bảng chiều cao, cân nặng của bé trai mới nhất

Dưới đây là bảng cân nặng chiều cao của bé gái được cập nhật mới nhất. Dùng cho các bé từ 0 – 10 tuổi. Hãy đối chiếu chiều cao cân nặng của trẻ căn cứ vào bảng số liệu để có thể đánh giá được mức tăng trưởng và phát triển của con qua từng giai đoạn.

Chiều cao cân nặng tiêu chuẩn của trẻ 0 - 10 tuổi
Bảng chiều cao, cân nặng dành cho bé trai 0 – 10 tuổi

Những thông tin chung về sự tăng trưởng chiều cao và cân nặng của trẻ từ 0 – 10 tuổi

Sự phát triển thể chất về cả chiều cao và cân nặng của trẻ nhỏ được xem là điều vô cùng kỳ lạ và thú vị. Bởi có rất nhiều thay đổi đáng để bố mẹ ngạc nhiên. Phụ huynh cần theo dõi một cách sát sao sự tăng trưởng của trẻ để có thể nhận biết được những thay đổi về sức khỏe và nhu cầu của con yêu.

Trẻ mới sinh

Theo bảng cân nặng của trẻ sơ sinh năm 2021, bé mới sinh sẽ có cân nặng trung bình là 3,3kg và chiều dài trung bình là 50cm. Theo trung tâm Quốc gia về thống kê Y tế Mỹ, chu vi vòng đầu của bé gái sẽ là 33,8cm và bé trai là 34,3cm.

Giai đoạn trẻ thiếu nhi

Trong giai đoạn này, nếu như được chăm sóc tốt và bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết thì trẻ có thể tăng thêm 25cm trong năm đầu tiên và 2 năm tiếp theo, chiều cao của trẻ có thể tăng thêm 10 cm mỗi năm.

Vậy nên cha mẹ cần phải chú ý chăm sóc trẻ kỹ lưỡng để hỗ trợ trẻ tăng chiều cao tốt nhất trong giai đoạn này. Ở giai đoạn này, nguồn dinh dưỡng chủ yếu chính là sữa mẹ.

Giai đoạn trẻ 10 tuổi

Độ tuổi quyết định đến chiều cao của trẻ sau này bởi trong giai đoạn này, tốc độ tăng chiều cao của trẻ rất nhanh nếu như trẻ ăn uống đầy đủ dưỡng chất, chẳm chỉ vận động kết hợp với ngủ nghỉ, sinh hoạt hợp lý.

Trong giai đoạn này, bé sẽ đạt mốc chiều cao khoảng 137cm và cân nặng trung bình 31kg. Mẹ nên cho bé 1 giờ vận động có thể gấp 3 lần so với bình thương. Việc khuyến khích trẻ thường xuyên vận động, chơi thể thao để có được một chiều cao đạt chuẩn.

Một số cách cải thiện chiều cao và cân nặng cho bé

Cho bé vận động thường xuyên

Chiều Cao Cân Nặng Tiêu Chuẩn Của Trẻ Từ 0 - 10 Tuổi
Chiều Cao Cân Nặng Tiêu Chuẩn Của Trẻ Từ 0 – 10 Tuổi

Cho bé thường xuyên vận động sẽ rất tốt cho sự phát triển của bé, giúp phát triển chiều cao và cân nặng của bé. Khi vận động, cơ thể của bé sẽ trở nên khỏe mạnh và cứng cáp hơn.

Ngoài ra cũng giúp cơ thế của bé tiết ra các hormone tăng trưởng nhằm tác động đến sự phát triển chiều cao của bé nhanh chóng và hiệu quả. Chính vì thế ba mẹ nên dành nhiều thời gian để giúp bé vận động thể chất, cho bé đi bơi, đi dạo thường xuyên sẽ rất tốt trong quá trình cải thiện vóc dáng cho bé.

Thường xuyên cho bé tiếp xúc với ánh nắng

>>Xem thêm: Chào Mừng Mốc Phát Triển Của Trẻ 2 Tuổi

Theo nhiều chuyên gia cho rằng khoảng 80% vitamin D bé nhận được là từ tắm nắng, còn lại bé sẽ nhận được từ thực phẩm. Vì vậy nên cho bé tiếp xúc với ánh nắng 20-30 phút mỗi ngày.

Tốt nhất nên tiếp xúc với ánh nắng từ 7h30 đến 9h vì nắng lúc này chưa có nhiều tia cực tím, còn nắng sau 10h có nhiều tia cực tím.

Cho bé ngủ đúng giờ

Một giấc ngủ sâu cho bé (từ 22 giờ – 2 giờ) sẽ giúp cơ thể bé sản sinh ra nhiều hormone phát triển chiều cao, thế nhưng bé chỉ ngủ sâu được nếu đi ngủ trước 10 giờ đêm. Theo các bác sĩ, bé sơ sinh cần phải được ngủ 20 tiếng/ngày, từ 1 tuổi trở lên ngủ khoảng 14 tiếng/ngày, 3 tuổi trở lên ngủ 12 tiếng/ngày, 10 tuổi trở lên ngủ khoảng 8 tiếng/ngày.

Trên đây là thông tin về chiều cao cân nặng chuẩn cũng như bí quyết giúp cho bạn có thể sớm đạt được chiều cao chuẩn trong tương lai. Ngoài các phương pháp này, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác trên website Cùng Con Khôn Lớn để biết cách tăng chiều cao hiệu quả nhất nhé!

Xem thêm: TOP sữa hỗ trợ tăng cân cho bé biếng ăn chậm tăng cân 

Xem thêm: TOP sữa giúp phát triển chiều cao cho bé hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *