Bí Quyết Giúp Trẻ Khám Phá Thế Giới – Vừa Học Vừa Chơi

Giúp trẻ khám phá thế giới là đang tạo cơ hội để bé phát triển thể chất, trí tuệ. Bên cạnh đó còn giúp bé tăng khả năng hòa nhập và thích ứng với môi trường xung quanh một cách dễ dàng. Vì thế, bố mẹ nên tạo điều kiện để con khám phá thế giới sớm nhất có thể, bởi nó thực sự cần thiết cho tương lai sau này của bé.

Với sự phát triển của khoa học – kỹ thuật hiện nay, phụ huynh dễ dàng cùng con đến nhiều vùng đất xa xôi để khám phá thế giới hay nghiên cứu về cối nguồn dân tộc. Tuy nhiên, nhà cũng là không gian mà phụ huynh có thể thực hiện những phương pháp để giúp các bé khám phá mà không cần đi đâu xa.

trẻ khám phá thế giới
Bí Quyết Giúp Trẻ Khám Phá Thế Giới – Vừa Học Vừa Chơi

Tham gia vào những chương trình nghệ thuật

Nếu có thể, phụ huynh hãy đưa trẻ đến bảo tàng văn hóa nghệ thuật. Nếu không, chỉ cần ghé thăm các trang web trực tiếp. Nếu trẻ có hứng thú về việc khám phá, bố mẹ có thể cho trẻ xem những cuốn sách thủ công về nghệ thuật đa văn hóa cho trẻ nhỏ. Từ đó có thể trải nghiệm nghệ thuật và thủ công của các đất nước trên khắp thế giới.

>> Xem thêm: Dạy Con Nuôi Dưỡng Ước Mơ Và Theo Đuổi Nó Như Thế Nào

Sử dụng quả địa cầu

Để trẻ biết được tổng thể các nước trên thế giới, bố mẹ hãy sử dụng quả địa cầu để có thể dễ dàng hướng dẫn và giải thích cho con. Để trẻ quay quả địa cầu và chỉ vào bất kỳ một quốc gia nào. Nếu bé muốn được tìm hiểu về Việt Nam, phụ huynh có thể giúp con đọc sách của những tác giả Việt Nam, nghiên cưu văn hóa cũng như lịch sử của nước ta. Bên cạnh đó cũng có thể cho trẻ nghe nhạc, xem phim hay chương trình của Việt Nam.

Cứ thế tiếp tục, nếu trẻ muốn được tìm hiểu bất kỳ đất nước nào, bố mẹ hãy giúp đỡ con để biết được những điều thú vị của quốc gia đó.

Để trẻ tự khám phá

Phụ huynh không nên nói nhiều mà hãy để con tự khám phá. Trẻ có thể tự quan sát, tự suy luận về thế giới xung quanh. Điều đó sẽ giúp bé cảm thấy hứng thú hơn, từ đó kích thích sự sáng tạo ở trẻ. Bố mẹ không nên cố gắng thu hút sự chú ý của con vào những việc mà mình lựa chọn. Thay vào đó, hãy quan tâm đến những thứ và trẻ thích.

trẻ khám phá thế giới
Để trẻ tự do khám phá sẽ dễ dàng kích thích được khả năng sáng tạo của con

Khám phá qua các giai điệu âm nhạc, sử dụng sách hoặc video

Xem các video về những điệu nhảy khắp nơi trên toàn thế giới cũng sẽ giúp cho trẻ khám phá. Bố mẹ có thể sử dụng những bộ sưu tập âm nhạc thế giới đặc biệt thân thiện với trẻ, từ đó giúp con thưởng thức các giai điệu của mỗi đất nước khác nhau.

Bên cạnh đó, bố mẹ có thể giúp con trải nghiệm những ứng dụng khác nhau. Từ đó sẽ giúp con tham gia vào những cuộc phiêu lưu ảo trên khắp các đất nước. Hay có thể ghé thăm thư viện để mượn những cuốn khác về khám phá, xem những bộ phim của nhiều quốc gia khác nhau,…

Khám phá thế giới thông qua thiết bị kỹ thuật số

Bố mẹ có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch cho bé bằng cách sử dụng công nghệ khám phá thế giới ngay tại nhà. Những cuộc triển lãm trực tuyến hay bản đồ phong phú,… tất cả đều cho phép bạn khám phá và chiêm ngưỡng các hành tinh, những địa danh trên thế giới.

Bên cạnh đó, nhiều chương trình dành cho trẻ nhỏ có hướng dẫn trực tuyến. Nó sẽ mô tả các quốc gia cũng như ngôn ngữ và các cụm từ được sử dụng phổ biến ở các đất nước trên thế giới.

>> Xem thêm: Các Ứng Dụng Hữu Ích Giúp Cho Trẻ Để Khám Phá Thiên Văn Học

Trẻ thường tò mờ và khám phá thế giới trong sự hứng thú, hiếu kỳ. Vì thế, chúng thường đặt ra những câu hỏi Tại sao? Cái gì? Vì sao?… Đặc biệt là khi quan tâm đến những sự việc, hoạt động xảy ra xung quanh. Để có thể đưa ra những câu trả lời, những loài giải thích nhằm thỏa mãn nhu cầu khám phá của con, phụ huynh cần phải để ý đến các câu hỏi mà trẻ đưa ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *