Bé Mấy Tháng Mọc Răng? Trình Tự Mọc Răng Của Trẻ

Mọc răng là một trong những cột mốc quan trong trong sự phát triển của trẻ. Vì thế, nhiều bậc phụ huynh luôn quan tâm và đặt ra câu hỏi: Bé mấy tháng mọc răng? Để trả lời được câu hỏi này và hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bố mẹ theo dõi nội dụng của bài viết dưới đây.

Bé mấy tháng mọc răng?
Bé Mấy Tháng Mọc Răng? Trình Tự Mọc Răng Của Trẻ So SInh

Bé mấy tháng mọc răng?

Hầu hết đứa trẻ nào sinh ra cũng sẽ trải qua 2 lần mọc răng. Lần 1 là khi mọc răng sữa và lần là lúc trẻ thay răng sữa để mọc răng vĩnh viễn. Quá trình mọc răng sữa được xem là bước ngoặt đầu đời của trẻ, vì thế nhiều bố mẹ thường sẽ có lắng không biết khi nào con mọc răng.

Thông thường, trẻ sẽ bắt đầu mọc răng khi được 6 tháng tuổi. Quá trình này sẽ diễn ra cho đến khi bé được khoảng 2 tuổi. Ước tính, khi được 12 tháng, trẻ sẽ có khoảng 6 chiếc răng sữa và sẽ mọc đủ 20 chiếc răng sữa ở tháng thứ 36, chia đều cho cả hàm dưới và hàm trên.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều bé mọc răng sớm hơn hoặc muộn hơn. Vì vậy, phụ huynh cũng không cần phải lo lắng về vấn đề đó. Đa phần  là do thể chất ở mỗi bé hoặc do yếu tô di truyền.

>> Xem thêm: Trộn Cháo Với Sữa Công Thức Cho Bé 6 Tháng Tuổi – Mẹ Chú Ý

Dấu hiệu nhận biết bé đang mọc răng

Phụ huynh có thể dễ dàng nhận biết được thời điểm trẻ đang mọc răng qua những dấu hiệu sau:

 • Sốt mọc răng: Thời điểm chiếc răng đầu tiên xuất hiện cũng là lúc hệ miễn dịch của trẻ thay đổi. Vì vậy, các tác nhân gây sốt sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể của trẻ và gây nên bệnh. Bên cạnh đó, lợi sưng đỏ cũng là nguyên nhấn khiến trẻ bị sốt nhẹ. Nếu trẻ sốt cao và kéo dài dai dẳng, bố mẹ nên đưa con đi gặp bác sĩ để có biện pháp chữa trị kịp thời.

 • Trẻ thích cắn: Hầy hết đứa bé nào bắt đầu mọc chiếc răng đầu tiên cũng có xu hướng muốn cắn bất kì thứ gì ngay trước mặt.

 • Trẻ khó ngủ: Đau lợi và đau răng chính là nguyên nhân khiến trẻ khó ngủ, quấy khóc.

 • Chảy nhiều dãi: Mọc răng sẽ kích thích nước dãi của trẻ chảy ra nhiều hơn.

 • Trẻ bị ho: Chảy nước dãi quá nhiều sẽ khiến cho trẻ cảm thấy khó chịu và thường bị ho sặc.

 • Cằm và quanh miệng nổi ban: Khi lượng nước dãi chảy ra quá nhiều sẽ tiếp xúc với da, miệng, mặt. Vì thế sẽ gây ra các nốt mẩn đỏ nổi ban xung quanh vùng da này.

Trình tự mọc răng của trẻ sơ sinh

Bé mấy tháng mọc răng
Thứ tự mọc răng của trẻ sơ sinh

Trình tự mọc răng của trẻ so sinh như sau:

 • 6 – 10 tháng tuổi: 2 chiếc răng cửa dưới bắt đầu xuất hiện.

 • 8 – 12 tháng tuổi: 2 chiếc răng cửa trên bắt đầu được mọc ra.

 • 9 – 13 tháng tuổi: 2 chiếc răng cửa phía trên tiếp tục được mọc ra. Đến thời điểm này, trẻ đã có 4 chiếc răng cửa.

 • 10 – 16 tháng tuổi: Mọc tiếp 2 chiếc râng cửa dưới. Ở giai đoạn này đã có thể khoe được khá nhiều răng khi trẻ cười.

 • 13 – 19 tháng tuổi: 2 chiếc răng hàm trên đầu tiên xuất hiện. Chúng mọc ở vị trí lùi về bên trong, cách 1 vị trí so với 4 chiếc răng cửa trên đầu tiên của trẻ.

 • 14 – 18 tháng tuổi: 2 chiếc răng hàm dưới bắt đầu xuất hiện. Chúng mọc cách 1 vị trí so với 4 chiếc răng cửa dưới đầu tiên của trẻ.

 • 16 – 22 tháng tuổi: 2 chiếc răng nanh hàm trên bắt đầu xuất hiện để lấp đầy vị trí bị bỏ trống.

 • 17 – 23 tháng tuổi: 2 chiếc râng nanh hàm dưới xuất hiện.

 • 23 – 31 tháng tuổi: 2 chiếc răng hàm phía dưới tiếp theo được mọc ra.

 • 25 -33 tháng tuổi: 2 chiếc răng hàm trên cuối cùng được mọc ra. Vậy cho đến khi trẻ lên 3, chúng đã có một nụ cười vô cùng rạng rỡ với sự xuất hiện đầy đủ của 20 chiếc răng sữa.

> Xem thêm: So Sánh Sữa Mẹ Hay Sữa Bột Tốt Cho Trẻ Sơ Sinh Hơn

Kết luận

Việc mọc răng sớm hay muộn là vấn đề bẩm sinh và thường không đáng để bố mẹ phải lo ngại. Thay vào đó, phụ huynh nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng của bé để răng luôn chắc khỏe và không bị dị dạng.

Hy vọng qua bài trên trên, phụ huynh có thể biết được trẻ sơ sinh mấy tháng mọc răng. Việc bé mọc răng sớm hay muộn đều không ảnh hưởng nhiều đến quá trinh phát triển của trẻ. Vì thế, bố mẹ cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này.

Chúc bố mẹ và các bé luôn luôn khỏe mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *